Bảo dưỡng bồn nước

Cách Vệ sinh, bảo dưỡng bồn nước nhựa, Inox

Hotline 0979255954

 

 

Sau một thời gian dài sử dụng Bồn nước không thể tránh khỏi việc trong lòng bồn xuất hiện cặn bẩn tích tụ, trong nước xả ra có lẫn cả cặn bẩn màu đen, có cả bọ gậy, xung quanh thành bồn cũng có cặn sờ qua có cảm giác nhớt,… báo hiệu đã đến lúc gia đình bạn cần vệ sinh bồn nước.

Bồn chứa hay bể chứa là công trình quen thuộc mà hầu như gia đình, chung cư nào cũng có. Đây là nơi chứa nước ăn uống, sinh hoạt của mọi người.

Bồn chứa nước hoặc bể nước qua thời gian sẽ bị rong rêu bám trên tường bể hay miệng bồn chứa nước vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ nhằm tránh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm hay thậm chí là bị tắc nghẹt đường ống nước.

Ngoài ra có nhiều nguyên nhân khách quan khác như các vật dụng rơi xuống hay các động vật chết như chuột, gián làm bẩn nguồn nước, gây ra nhiều bệnh tật cho người sử dụng.

Cách vệ sinh, bảo dưỡng bồn nước nhựa Inox dễ nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà

Chúng tôi khuyến cáo nên tiến hành vệ sinh bồn nước bể nước định kỳ thường thì từ 3 đến 6 tháng vệ sinh 1 lần.

  • Nếu bồn nước Inox nhà bạn đã quá lâu rồi không vệ sinh, chắc chắn sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, cặn vôi. Do đó hãy mua giấm ăn về đổ vào bồn nước và để qua đêm trước khi tiến hành xả nước để giấm ăn đánh bật các vết bẩn, cặn vôi…
  •  Sau đó, bạn hãy dùng một chiếc gậy to, khuấy đều nước bên trong bồn nước lên và vặn van xả cặn của bồn chứa (có một van xả dưới đáy bồn để xả cặn bẩn).

 

 

  • Khi đã xả hết nước khỏi bồn nước inox, hãy dùng bàn chải sạch cán dài hoặc buộc thêm cán để đánh cọ bên trong bồn nước. Nếu loại bồn có thể chui vào thì hãy chui vào, tuy nhiên các vết bẩn cứng đầu khó đánh sạch, bạn hãy dùng baking soda hòa giấm tỷ lệ 1.1 để đánh sạch. Chú ý, không nên dùng dung dịch hóa chất tẩy rửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Đợi dung dịch này làm sạch cặn bẩn, cặn vôi khoảng 1 tiếng, sau đó dùng máy phun nước áp lực mạnh phun sạch khoang bồn nước Inox. Phun vài lần cho sạch hẳn sau đó tiến hành đóng lại van xả, tiến hành bơm nước vào sử dụng.

Theo lời khuyên của nhà sản xuất , các hộ gia đình nên xúc rửa bồn nước inox khoảng 3 -6 tháng/lần và thay rửa đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình và người thân.

 

 

Vệ sinh, bảo dưỡng bồn nước nhựa, Inox như thế nào là đúng cách?

  • Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.
  •  Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m.
  •  Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để rửa và mở van xả ở đáy thoát chất bẩn.

 

 

Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời cũng có thể có phản ứng với inox, ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe.

  •  Nếu sử dụng xà phòng phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.

– Chú ý, tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước. Nếu là bồn nhựa cũng thao tác như trên và lại càng không nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.255.954